Tin tức thị trường

Lợi Thế Của Cư Dân Sống Trong Khu Trung Tâm Hành Chính

16/03/2020

Thị trường luôn đón nhận một cách tích cực thông tin về những dự án nằm trong các trung tâm hành chính. Đơn cử, dự án Westgate – tổ hợp gần 2.000 căn hộ đang gây chú ý trên thị trường khi là dự án đầu tiên toạ lạc ngay trung tâm hành chính Tây Sài Gòn.

 

 

Các chuyên gia địa ốc cho rằng, điều này có được là nhờ khu trung tâm hành chính sở hữu nhiều yếu tố giúp gia tăng chất lượng sống cho cư dân như: tiện nghi, an ninh, giao thông thuận tiện và tiềm năng tăng giá tài sản.

 

Tiện nghi, an ninh

 

Trung tâm hành chính là khu vực tập trung toàn bộ hoặc phần lớn cơ quan như UBND, HĐND, các sở ngành và các đơn vị sự nghiệp. Các tiện ích đi kèm như trường học, bệnh viện, thương mại, giải trí, công viên... theo đó cũng mọc lên, giúp nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

 

Do tập trung toàn bộ hoặc phần lớn các cơ quan quản lý đầu não, nên khu vực trung tâm hành chính có an ninh nghiêm ngặt hơn. Ngoài ra, đóng vai trò như "bộ mặt" của mỗi địa phương, khu trung tâm hành chính thường được ưu tiên phát triển cảnh quan đô thị.

 

Sống trong khu trung tâm hành chính, cư dân sẽ hưởng lợi nhờ các tiện ích tập trung. Chẳng hạn, tổ hợp gần 2.000 căn hộ Westgate của An Gia nằm ngay lõi trung tâm hành chính Bình Chánh. Xây dựng từ năm 2013, đến nay khu vực này đang là tâm điểm văn hoá, giao thương sầm uất của khu Tây khi có hạ tầng giao thông hoàn thiện, tích hợp đầy đủ hệ thống tiện ích công, kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ thương mại đi kèm

 

 

Quy hoạch lõi trung tâm hành chính Bình Chánh với đầy đủ tiện ích

 

Với vị trí này, cư dân tại Westgate chỉ mất vài phút để tiếp cận bệnh viện, trung tâm văn hóa - thể dục thể thao, bưu điện, nhà thiếu nhi... Đặc biệt, nơi đây còn có công viên cây xanh quy mô đến 2 ha và liền kề cụm y tế Tân Kiên quy mô 74 ha (bao gồm Bệnh viện Nhi đồng 3, Bệnh viện Truyền máu Huyết học, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch); cụm đại học như Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Văn Hiến, trường Trung cấp Xây dựng... Chất lượng và môi trường sống của cư dân trong khu vực từ đó cũng nâng cao.

 

Bản quyền © 2020 thuộc về phuhunggia.vn
Logo Thiết kế website