Tin tức thị trường

Sắp Khởi Công Cao Tốc 10.000 Tỷ Nối Biên Hòa Tới Vũng Tàu – Thị Trường BĐS Vũng Tàu Tăng Nhiệt

29/08/2019

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT), trễ nhất trong năm 2020 sẽ khởi công tuyến cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành trong 2 năm và được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới cho thành phố Vũng Tàu.

 

 

Trễ nhất 2020 phải khởi công cao tốc

 

Cuối tháng 7, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa có buổi làm việc với lãnh đạo hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu về việc tìm phương án phù hợp để triển khai tuyến cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu. Theo chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ GTVT: Trễ nhất trong năm 2020, tuyến cao tốc này sẽ phải được khởi công. Theo quy hoạch, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 46,8 km, với tổng mức đầu tư khoảng 9.222,8 tỷ đồng, thời gian xây dựng dự kiến 24 tháng.

 

 

Sơ đồ tổng thể cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

 

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được xây dựng sẽ là tuyến đường huyết mạch nằm trong vùng trọng điểm phía Nam về phát triển kinh tế của cả nước. Tuyến cao tốc này sẽ nối Biên Hoà - Sân bay Long Thành - Dầu Giây - Thành phố Vũng Tàu.

 

Ngoài ra, cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu còn là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước như đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tuyến đường sắt Thủ Thiêm, sân bay quốc tế Long Thành, tuyến Quốc lộ 51… Theo quy hoạch, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nằm trong phạm vi của 25 xã, thuộc 7 thành phố, huyện, thị trấn của hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích trên 613 km2.

 

Thị trường bùng nổ

 

Cùng với sân bay Long Thành, tuyến cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu được xem là 2 đại công trình được kỳ vọng sẽ tạo ra lực đẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Vũng Tàu.

 

Bản quyền © 2020 thuộc về phuhunggia.vn